Nghỉ không lương và mức đóng BHXH tương ứng công nhân cần biết

16.03.2020 1246 vi.vothanh

Hiện nay, vì tình hình dịch bệnh, nhiều công nhân xin nghỉ làm không hưởng lương để ở nhà chăm con. Hoặc lý do bất khả kháng nào đó mà doanh nghiệp và NLĐ phải thỏa thuận nghỉ không lương. Vậy pháp luật quy định cụ thể quyền lợi và mức đóng BHXH trong giai đoạn này thế nào? Cùng Tuyencongnhan.vn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn. 

Nghỉ không lương và mức đóng BHXH tương ứng công nhân cần biết
Quy định nghỉ không lương dành cho NLĐ như thế nào?

Khi nào người lao động được nghỉ không lương?

Hiện nay, người lao động được nghỉ không hưởng lương 1 ngày trong những trường hợp sau:

- Ông nội/ bà nội, ông ngoại/ bà ngoại mất.

- Anh/chị/em ruột mất.

- Anh/chị/em ruột kết hôn.

- Bố/mẹ kết hôn.

- Nghỉ theo sự thỏa thuận giữa người lao động và doanh nghiệp.

Tất cả các trường hợp nghỉ không lương đều phải thông báo trước và được sự đồng ý từ doanh nghiệp. 

Nghỉ không lương và mức đóng BHXH tương ứng công nhân cần biết
Công nhân có quyền thỏa thuận với doanh nghiệp để nghỉ không lương

Nghỉ không lương tối đa được bao nhiêu ngày?

Pháp luật hiện không quy định NLĐ được nghỉ không lương tối đa bao nhiêu ngày/ năm. Tuy nhiên, thời gian nghỉ này vẫn được tính vào thời gian thực hiện hợp đồng lao động. Vì vậy, nếu công nhân tự ý nghỉ làm cộng dồn 5 ngày trong 1 tháng hoặc 20 ngày/ năm có thể bị doanh nghiệp tiến hành sa thải. 

Thời gian nghỉ không lương trùng với lễ Tết quy định thế nào?

Giai đoạn người lao động nghỉ không lương nhưng trùng với thời gian nghỉ lễ - Tết theo quy định thì vẫn được xét hưởng nguyên lương những ngày đó.

Ví dụ: Anh Hùng thỏa thuận với công ty nghỉ không lương từ ngày 15/04/2020 - 15/05/2020. Trong giai đoạn này có 2 ngày lễ được pháp luật quy định nghỉ có hưởng lương là 30/04 và 01/05. Vì vậy, dù đang trong giai đoạn nghỉ không lương nhưng anh Hùng vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi, nhận lương cho 2 ngày không làm việc này theo Quy định về thời gian và cách tính lương ngày lễ Tết người lao động cần biết.

Chế độ BHXH trong thời gian nghỉ không lương

Luật Bảo hiểm xã hội quy định: Nếu người lao động nghỉ làm và không hưởng lương từ 14 ngày trở lên trong 1 tháng sẽ không đóng BHXH của tháng đó. Riêng trường hợp người đang hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên sẽ không tham gia các khoản quỹ BHYT, BHTN, BHXH, nhưng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT. Vậy nên cần chú ý điều kiện này để không bị ảnh hưởng đến thời gian căn cứ nhận trợ cấp, hưởng chế độ BHXH về sau. 

Ngược lại, nếu tổng thời gian nghỉ không lương của người lao động dưới 14 ngày/tháng thì cả doanh nghiệp và nhân viên đều có trách nhiệm tham gia BHXH đầy đủ của tháng đó.

Ví dụ: Công ty chị Hiền làm việc 1 tháng 26 ngày công (nghỉ Chủ nhật hàng tuần). Chị Hiền thỏa thuận với công ty nghỉ làm không lương từ ngày 14/03/2020 - 07/04/2020, sau đó trở lại làm việc bình thường.

- Từ 14/03/2020 - 31/03/2020: Chị Hiền nghỉ làm 18 ngày trong tháng 3 và sẽ không tham gia BHXH tháng đó.

- Từ 01/04/2020 - 07/04/2020: Chị Hiền nghỉ làm 7 ngày, vẫn đóng BHXH bình thường trong tháng 4. 

Nghỉ không lương và mức đóng BHXH tương ứng công nhân cần biết
Nghỉ không lương quá 14 ngày/tháng sẽ không đóng BHXH tháng đó

Có được ký hợp đồng với doanh nghiệp khác trong thời gian nghỉ không lương?

Hiện nay, pháp luật cho phép người lao động tự do ký kết hợp đồng làm việc. Như vậy, trong thời gian nghỉ không lương dài ngày vì lý do cá nhân hoặc có sự thỏa thuận rõ ràng giữa doanh nghiệp và người lao động, công nhân được quyền ký kết HĐLĐ thời vụ, ngắn ngày... với đơn vị khác miễn là vẫn đảm bảo được những thỏa ước đã thương lượng trước đó. 

Trên đây là tất cả thông tin về nghỉ không lương cũng như quy định tham gia BHXH trong thời gian này. Nếu vì lý do bất khả kháng nào đó mà NLĐ và doanh nghiệp phải thỏa thuận nghỉ việc không hưởng lương, cần chú ý những chi tiết cụ thể để 2 bên làm căn cứ trao đổi, giải quyết quyền lợi. 

Bài viết liên quan: 3 Mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn nhất cho người lao động​

Ms. Công nhân

Nghỉ không lương và mức đóng BHXH tương ứng công nhân cần biết
4.7 (757 đánh giá)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách sử dụng Ampe kìm để đo thông số dòng điện

Hướng dẫn cách sử dụng Ampe kìm để đo thông số dòng điện

Ampe kìm là thiết bị đo lường không thể thiếu của các kỹ sư, công nhân ngành điện lực. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Ampe kìm k...

02.04.2020 50

Tạm hoãn hợp đồng lao động và 5 quy định liên quan NLĐ cần biết

Tạm hoãn hợp đồng lao động và 5 quy định liên quan NLĐ cần biết

Vừa qua, Bộ LĐ-TB&XH đã đề cập đến trường hợp thực hiện tạm hoãn hợp đồng lao động nếu doanh nghiệp không đủ sức cầm cự khi dịch bệnh kéo dài. Vậy cụ...

01.04.2020 214

Vải không dệt là gì? 3 Kinh nghiệm chọn vải không dệt chất lượng

Vải không dệt là gì? 3 Kinh nghiệm chọn vải không dệt chất lượng

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất dùng vải không dệt để tạo ra các vật phẩm y tế như khẩu trang, đồ bảo hộ… Sở dĩ loại vải này được nhi...

01.04.2020 74

Tiền lương ngừng việc vì dịch Covid-19 được chi trả thế nào?

Tiền lương ngừng việc vì dịch Covid-19 được chi trả thế nào?

Mới đây, Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi đến đại diện các doanh nghiệp hướng dẫn về vấn đề chi trả lương và giải quyết chế độ cho người lao động trong...

30.03.2020 904