4 cách giúp công nhân thăng tiến, cải thiện thu nhập

30.07.2019 2501 bientap

Bạn là công nhân và mong muốn thăng tiến lên những vị trí cao hơn, sở hữu mức thu nhập tốt hơn? Tuyencongnhan.vn xin chia sẻ 4 cách giúp công nhân thăng tiến và cải thiện thu nhập để các bạn tham khảo.

4 cách giúp công nhân thăng tiến, cải thiện thu nhập
Công nhân nên làm gì để có thu nhập cao hơn?

Học ngoại ngữ

Nếu bạn là công nhân đang làm việc trong các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản…, nếu muốn có được mức thu nhập tốt hơn, bạn có thể học thêm ngoại ngữ đang được doanh nghiệp sử dụng. Để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, những doanh nghiệp này luôn cần đến đội ngũ thông dịch - phiên dịch viên. Bạn đã là công nhân của công ty, am hiểu công việc, lại biết ngoại ngữ thì khi công ty có nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển đảm nhận vị trí phiên dịch để hưởng mức lương hấp dẫn từ 12 – 20 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, số lượng cử nhân đại học, cao đẳng – đối tượng đã có những kỹ năng cơ bản - đi làm công nhân không phải là ít nên các bạn hãy mạnh dạn theo học các khóa học ngoại ngữ vào buổi tối hoặc cuối tuần tìm một hướng đi mới cho công việc của mình.


Rèn luyện tay nghề, học hỏi kinh nghiệm quản lý để làm tổ trưởng chuyền

Các doanh nghiệp sản xuất may mặc, giày da… đều có vị trí tổ trưởng chuyền chịu trách nhiệm quản lý một nhóm công nhân khoảng từ 20 – 30 người. Để đảm nhiệm được vị trí này, bạn cần phải có tay nghề giỏi, có nhiều kinh nghiệm làm việc, am hiểu các mặt hàng mà doanh nghiệp đang kinh doanh và có khả năng quản lý công nhân… Khi đã hội tụ những yếu tố này, khi công ty có nhu cầu cần tổ trưởng chuyền, bạn sẽ có cơ hội được đề bạt lên đảm nhận vị trí đó. Tất nhiên, khi được thăng chức thì mức lương của bạn cũng thăng theo.

Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc và mức lương tổ trưởng chuyền may


Đề xuất những ý tưởng, giải pháp giúp cải tiến quy trình làm việc hiệu quả hơn

Trong quá trình làm việc thực tế, công nhân là người trực tiếp thao tác các quy trình, các sản phẩm nên nếu là người “hay để ý”, “thích tìm tòi, sáng tạo” thì bạn sẽ nảy ra các ý tưởng, giải pháp giúp cải tiến quy trình làm việc hiệu quả hơn. Nếu thực sự là một “nhân tài về ý tưởng” thì bạn không chỉ được công ty khen thưởng mà còn có cơ hội được điều chuyển sang những bộ phận chuyên trách về ý tưởng để làm việc. Và khi đó, mức thu nhập của bạn sẽ tốt hơn nhiều so với mức lương công nhân hiện tại.


Tham gia các hội thi tay nghề công nhân

Liên đoàn lao động các cấp và các doanh nghiệp thường phối hợp tổ chức các hội thi tay nghề cho công nhân. Đây là dịp để những công nhân có tay nghề giỏi tham gia dự thi. Nếu đạt giải trong những hội thi như thế này, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn trong công ty và được hưởng mức lương hấp dẫn hơn.

Xem thêm: 6 cách giúp tăng thu nhập cho công nhân

Ms.Công nhân​

4 cách giúp công nhân thăng tiến, cải thiện thu nhập
4.4 (164 đánh giá)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quy định về thời gian và cách tính lương ngày lễ Tết người lao động cần biết

Quy định về thời gian và cách tính lương ngày lễ Tết người lao động cần biế...

Hiện nay, do yêu cầu công việc nên một số doanh nghiệp vẫn làm việc trong dịp lễ, Tết. Vậy cách tính lương ngày lễ, Tết cho người lao động vào thời gi...

05.12.2019 25

Tết Nguyên đán 2020: Người lao động được nghỉ liên tục 7 ngày

Tết Nguyên đán 2020: Người lao động được nghỉ liên tục 7 ngày

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 đã chính thức ban hành: Năm nay, người lao động được nghỉ tổng cộng 7 ngày. Theo công văn số 4544 “Thông báo lịch ngh...

03.12.2019 197

Samsung tuyển dụng 3000 kỹ sư cho trung tâm công nghệ cao 

Samsung tuyển dụng 3000 kỹ sư cho trung tâm công nghệ cao 

Thông tin mới nhất từ Samsung Việt Nam: tập đoàn này sẽ tuyển dụng gần 3000 kỹ sư công nghệ cao, làm việc trong lĩnh vực bán dẫn, màn hình công nghệ c...

29.11.2019 410

Quy định về thời gian thử việc và 5 điều liên quan NLĐ cần biết

Quy định về thời gian thử việc và 5 điều liên quan NLĐ cần biết

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong thời gian chưa ký kết hợp đồng, pháp luật nước ta đã có những điều luật cụ thể quy định về thời gian t...

27.11.2019 163