Top 3 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp Designer cần biết

13.03.2019 65 bientap

Là học viên thiết kế đồ họa, bạn có biết những phần mềm chuyên nghiệp nào được sử dụng để thiết kế logo hiện nay? Tính năng của từng phần mềm đó như thế nào? Trong bài viết này, Tuyencongnhan.vn xin giới thiệu top 3 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp để các bạn tham khảo.

phần mềm thiết kế logo
Những phần mềm nào thường được sử dụng để thiết kế logo hiện nay?

#Thiết kế logo bằng Illustrator

Phần mềm Adobe Illustrator sở hữu bộ công cụ thiết kế logo vô cùng chuyên nghiệp với: công cụ Shape, Pen, Line, Type, Create Outline, Shape Builder, Pathfinder, Color... Phần mềm này cho phép sử dụng đồ họa vector nên mọi chi tiết thành phần sẽ vô cùng chính xác: độ đậm nhạt của đường thẳng, góc bo tròn hoàn hảo, chỉnh sửa kiểu chữ,… - bạn cũng có thể chủ động điều chỉnh kích thước nhỏ to mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của logo. Các Designer chuyên nghiệp chủ yếu sử dụng Illustrator để thực hiện các dự án thiết kế logo cho thương hiệu, doanh nghiệp.

phần mềm thiết kế logo
Designer thường sử dụng Illustrator để thiết kế logo chuyên nghiệp

#Thiết kế logo bằng CorelDraw

CorelDraw cũng là một phần mềm đồ họa vector nhưng được Corel Corporation phát hành (khác Adobe). Về mặt bản chất thì những gì Illustrator làm được thì CorelDraw cũng thiết kế được nhưng 2 phần mềm này khác nhau ở khả năng thao tác – xử lý và tính tương thích, thân thiện. Bạn có xem chi tiết sự khác nhau giữa Illustrator và CorelDraw: Tại đây

Do vậy, ngoài Illustator, CorelDraw cũng là một phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp hay được các Designer sử dụng. Khi thiết kế logo bằng CorelDraw, bạn có thể sử dụng các công cụ tạo hình để vẽ các hình khối, thực hiện bước thêm Text vào logo và tô màu cho các đối tượng của logo… File logo khi xuất ra ở dạng vector nên sẽ phục vụ tốt nhu cầu in ấn của người sử dụng.

phần mềm thiết kế logo
Phần mềm CorelDraw cũng hay được sử dụng để thiết kế logo

#Thiết kế logo bằng Photoshop

Ngoài tính năng chính là chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sử dụng Photoshop để thiết kế logo. Tuy không có các công cụ mạnh mẽ - chuyên nghiệp như Illustrator hay CorelDraw nhưng Photoshop cũng hỗ trợ bạn tạo ra những mẫu logo đơn giản. Bạn có thể tạo ra một thiết kế logo bằng phần mềm Photoshop theo các bước sau:

- Thiết lập Canvas (khung nền ảnh)

- Xây dựng hình dáng cơ bản (công cụ Rectangle – Shape – Pen)

- Định vị hình dạng (công cụ Move)

- Tô màu (công cụ Rectangle)

- Thêm text (công cụ Text, Move, Transform)

- Thử một số biến thể/ lựa chọn khác

phần mềm thiết kế logo
Bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo ra các mẫu thiết kế logo đơn giản

#Những phần mềm thiết kế logo miễn phí

Ngoài 3 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp được Tuyencongnhan.vn chia sẻ trên đây, còn có một số phần mềm thiết kế logo miễn phí khác mà bạn có thể tham khảo:

- Sothink Logo Maker: có nhiều kiểu hình khối chủ đạo, hỗ trợ người dùng lên ý tưởng logo dễ dàng, file xuất ở dạng jpg, png, bmp.

- Pretty Logo: giao diện tối ưu, có nhiều mẫu sẵn để người dùng lựa chọn.

- The Logo Creator: hỗ trợ người dùng tự do thiết kế, chỉnh sửa với giao diện bắt mắt và có độ linh hoạt cao.

- Jeta logo Designer: cung cấp khoảng hơn 400 mẫu được sắp xếp theo từng chuyên mục, lĩnh vực khác nhau trong mục Templates.

- AAA logo: phần mềm hỗ trợ hàng trăm mẫu thiết kế logo theo nhiều chủ đề khác nhau như: Abstract, Classic, Modern, Letter Based, Emblem…

Những phần mềm thiết kế logo miễn phí này sẽ hỗ trợ những bạn không chuyên tạo ra những mẫu thiết kế logo đơn giản – một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là một số phần mềm thiết kế logo phổ biến hiện nay. Với những bạn đang tìm việc thiết kế, bạn bắt buộc phải sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Illustrator, CorelDraw, Photoshop… để tạo ra những mẫu logo đẹp, đáp ứng các yêu cầu cao về mặt hình thức và “không đụng hàng”.

Ms. Công nhân

Top 3 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp Designer cần biết
4.7 (477 đánh giá)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 Sai lầm thường gặp nhất khi viết CV của ứng viên mới ra trường

5 Sai lầm thường gặp nhất khi viết CV của ứng viên mới ra trường

Tuyencongnhan.vn đã từng có khá nhiều bài viết về những lỗi sai cơ bản mà ứng viên thường gặp phải khi viết CV. Tuy nhiên, với ứng viên mới ra trường,...

22.03.2019 13

Payoneer là gì? 4 Bước đăng ký Payoneer Freelance Designer cần biết

Payoneer là gì? 4 Bước đăng ký Payoneer Freelance Designer cần biết

Ngày càng có nhiều người kiếm tiền online tại Việt Nam sử dụng Payoneer để nhận các khoản thanh toán quốc tế vì tính đơn giản và tiện lợi. Là Freelanc...

22.03.2019 14

Xin thực tập kế toán ở đâu?

Xin thực tập kế toán ở đâu?

Tại nhiều trường Đại học – Cao đẳng hiện nay, sinh viên chuyên ngành kế toán năm cuối sẽ phải tự tìm nơi thực tập tốt nghiệp cho mình. Và câu hỏi “Xin...

21.03.2019 32

6 Bước tạo tài khoản Paypal Freelance Designer cần biết

6 Bước tạo tài khoản Paypal Freelance Designer cần biết

Với Freelance Designer chuyên nhận dự án thiết kế từ các website nước ngoài – để “lĩnh lương”, bạn cần phải có tài khoản Paypal. Bài viết này, Tuyenco...

20.03.2019 33