Thi lý thuyết B2 và 5 điều lái xe cần biết

01.11.2018 1002 hongthuy95

Bạn sắp tham gia kỳ thi sát hạch lý thuyết lái xe để cấp bằng B2 và đang lo lắng không biết học ôn như thế nào cho hiệu quả? Các câu hỏi trong đề thi lý thuyết B2 là gì? Liệu có mẹo chọn đáp án đúng khi thi không?... Đừng lo! Bài viết dưới đây của Tuyencongnhan.vn sẽ lần lượt giải đáp hết những thắc mắc của bạn về thi lý thuyết B2

thi lý thuyết b2 và 5 điều lái xe cần biết
Thi lý thuyết B2 và 5 điều lái xe cần biết

Thi lý thuyết B2 gồm những gì?

Đó là tất tần tật những kiến thức về Luật Giao thông đường bộ mà Bộ Giao thông vận tải quy định và yêu cầu người điều khiển phương tiện phải nắm rõ và tuân thủ, chấp hành. Tại phần thi lý thuyết lái xe ô tô nói chung và thi lý thuyết B2 nói riêng, học viên dự thi sẽ hoàn thành đề thi 30 câu bao gồm những mục chính như:

  • Quy định chung và quy định đối với phương tiện tham gia giao thông đường bộ
  • Nghiệp vụ vận tải và kỹ thuật lái xe
  • Quy tắc giao thông đường bộ
  • Điều kiện kỹ thuật của xe
  • Biển báo và sa hình

Tất cả đều có trong tài liệu 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe ô tô hay 15 bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô.

Câu hỏi thi bằng lái xe B2 có gì?

Những kiến thức lý thuyết trên đều nằm trong tài liệu 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe ô tô được chia thành 15 bộ đề thi sát hạch tương ứng được các trung tâm đào tạo lái xe cấp cho học viên vào buổi học đầu tiên sau khi đăng ký.

Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy tài liệu này trên các website, trang mạng xã hội uy tín để đảm bảo tính chính xác về lượng thông tin cần ôn tập.

thi lý thuyết b2 và 5 điều lái xe cần biết
Các câu hỏi thi lý thuyết B2 đều nằm trong bộ 15 đề thi sát hạch lái xe ô tô

Thi lý thuyết B2 như thế nào là đậu?

Học viên sẽ tham gia thi 100% trắc nghiệm gồm 30 câu trên máy tính theo hình thức chọn tất cả các phương án đúng cho từng câu hỏi tương ứng trong thời gian là 20 phút. Kết thúc bài thi, người dự thi trả lời đúng 26/ 30 câu là ĐẠT, tức vượt qua kỳ thi lý thuyết B2.

Cách học lý thuyết lái xe B2 hiệu quả?

Học viên ngoài việc tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết trên lớp, chăm chú nghe giảng để nắm được những nội dung kiến thức quan trọng có thể xuất hiện trong đề thi; thì khi kết thúc khóa học, bạn thực hiện ôn tập theo bộ đề thi đã có sẵn.

Cách học lý thuyết hiệu quả nhất được rất nhiều học viên áp dụng là thực hiện ôn - thi thử trực tuyến trên máy tính hoặc điện thoại bằng cách truy cập vào các trang web (với máy tính) hoặc tải về các ứng dụng (với điện thoại) có phần mềm thi thử online lý thuyết lái xe ô tô. Việc cần học ôn sau đó chỉ là trả lời các câu hỏi được hiển thị bằng các phương án đúng trong các đề thi.

thi lý thuyết b2 và 5 điều lái xe cần biết
Lái xe nên ôn lý thuyết bằng cách tham gia thi thử bằng phần mềm trên máy tính

Mẹo thi lý thuyết B2 ra sao?

Việc học thuộc cả 450 câu hỏi hoặc 15 bộ đề thi là hoàn toàn có thể nhưng sẽ rất khó và tốn khá nhiều thời gian, số lượng người làm được điều này lại không nhiều. Vì thế, để đảm bảo tỷ lệ ĐẠT cao nhất, không ít các trung tâm tạo ra các mẹo để học viên ghi nhớ và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đáp án đúng. Chẳng hạn như:

  • Có từ “đường bộ” thì chọn đáp án là câu 2
  • Có từ “nồng độ cồn trong máu 80” chọn đáp án 2, “khí thở 40” chọn đáp án 1, “tuổi lái xe” chọn đáp án 2
  • Đề có từ 3-4 đáp án thì chọn đáp án “cả” hoặc “tất cả”; trừ câu 3 “phần đường xe chạy” và câu 146 “cung cấp nhiên liệu cho động cơ xăng” thì chọn đáp án 1.
  • Quy định các phương tiện tham gia giao thông: có từ “nguy hiểm”, “đặc biệt” chọn đáp án có từ “chính phủ” – có từ “địa phương quản lý” chọn đáp án có từ “UBND tỉnh” – các câu còn lại chọn đáp án “Bộ giao thông”, “cơ quan quản lý giao thông”

Tuy nhiên, việc “học vẹt” như thế này chỉ giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi mà không lưu lại bất kỳ kiến thức giao thông đường bộ nào; điều này tạo nên một lỗ hỏng kiến thức rất lớn và nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm Luật giao thông, thiếu kỹ năng xử lý tình huống cụ thể khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường.

Với những thông tin vừa được Tuyencongnhan.vn chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm một số nội dung liên quan đến thi lý thuyết B2, từ đó lên kế hoạch ôn tập hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất trong kì thi, được cấp bằng để sử dụng khi tìm việc lái xe trong tương lai.

Ms. Công nhân

Thi lý thuyết B2 và 5 điều lái xe cần biết
4.5 (325 đánh giá)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6 Bước tạo tài khoản Paypal Freelance Designer cần biết

6 Bước tạo tài khoản Paypal Freelance Designer cần biết

Với Freelance Designer chuyên nhận dự án thiết kế từ các website nước ngoài – để “lĩnh lương”, bạn cần phải có tài khoản Paypal. Bài viết này, Tuyenco...

20.03.2019 22

Đã có thiết bị cảnh báo ngủ gật cho lái xe

Đã có thiết bị cảnh báo ngủ gật cho lái xe

Ngủ gật là một trong những biểu hiện của sự mất an toàn khi lái xe, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cực kỳ cao, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn tính mạng...

19.03.2019 52

Tổng hợp 10 quy định trong Luật Giao thông đường bộ lái xe cần biết

Tổng hợp 10 quy định trong Luật Giao thông đường bộ lái xe cần biết

Nắm và hiểu rõ những quy định trong Luật giao thông đường bộ được Tuyencongnhan.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây không chỉ giúp lái xe lái xe an toàn,...

18.03.2019 32

Tài liệu ôn thi chứng chỉ kế toán viên - kiểm toán viên dành cho dân kế toán

Tài liệu ôn thi chứng chỉ kế toán viên - kiểm toán viên dành cho dân kế toá...

Bạn dự định sẽ tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ kế toán viên hành nghề hay kiểm toán viên trong năm nay? Trong bài viết được chia sẻ sau đây, Tuyencongnha...

18.03.2019 17