Những nỗi trăn trở của công nhân may mặc

04.09.2020 9978 haiyen.tran37

May mặc là một trong những ngành có lượng công nhân đông đảo nhất tại Việt Nam. Đa phần là công nhân nữ, những người lao động phổ thông, trình độ trung bình - thấp. Đây được đánh giá là một nghề không quá vất vả, nhưng cũng không dễ dàng. Và còn đó nhiều nỗi trăn trở của những công nhân sáng tất bật dậy sớm, tối lủi thủi tăng ca trong ngành may mặc.​

những nỗi trăn trở của công nhân may mặc
Công nhân may mặc và những nỗi trăn trở chưa bộc bạch

Công nhân may mặc chưa phải là công việc khổ cực nhất

Yêu cầu tuyển dụng công nhân may không quá khắt khe; người chưa biết việc vẫn có thể được nhận vào nhóm vừa học vừa làm, ở những khâu cơ bản nhất. So với những công việc nặng nhọc hay không cố định khác như thợ mỏ, người làm nông... công nhân may mặc chưa phải là công việc khổ cực nhất, ngược lại còn được chi trả mức lương ổn định hàng tháng chưa kể tăng ca, được hưởng những quyền lợi chính đáng theo quy định của hợp đồng lao động, từ chế độ bảo hiểm, thai sản, ốm đau, hiếu hỉ, công đoàn, các khoản trợ cấp, phụ cấp liên quan khác.

Việc ngày càng nhiều khu công nghiệp mở rộng hay mọc mới, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sản xuất - kinh doanh vào Việt Nam giúp tạo ra số lượng lớn nhu cầu tuyển công nhân ngành may mặc, tạo việc làm, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp, cải thiện đời sống cho người lao động. 

Còn đó những nỗi trăn trở chưa bộc bạch

- Lương thấp

Mức lương khởi điểm của công nhân may mặc được đánh giá là khá thấp so với mức sống hiện tại, dao động trung bình trong khoảng từ 3,5 - 7 triệu đồng/ tháng, chưa bao gồm tăng ca. Ngoài ra, thường chỉ những công nhân lành nghề, có bậc thợ cao, làm ra nhiều sản lượng mới đạt được mức lương trên dưới 8 triệu đồng. 

Đấy là chưa kể công nhân ở các khâu phụ như cắt chỉ, đơm khuy có mức lương thấp hơn nữa. 

Còn những người mới vào nghề, ngoài việc phải trải qua khóa học nghề căn bản thì mức lương (hỗ trợ) của họ nhiều lúc không đủ trang trải cho cuộc sống hàng ngày với hàng chục những khoản chi tiêu phải lo, từ tiền ăn, tiền nhà trọ, tiền học của con, tiền thuốc thang khi bệnh tật, ma chay, hiếu hỉ... 

"Mỗi tháng, ngoài tiền điện, nước, tiền ăn, tiền nhà, tôi còn phải cáng đáng thêm tiền học phí của hai đứa con đang gửi ông bà trông nôm dưới quê. Thu nhập của cả hai vợ chồng vào khoảng 15 triệu đồng/ tháng, kể ra cũng đủ trang trải nếu không phát sinh các khoản ma chay, cưới xin hay liên hoan, ốm đau, tai nạn. Muốn có dư, phải cân đo đong đếm giữa nhiều khoản chi. Nhiều lúc ăn bữa nay phải tính bữa may, không khéo thì lại âm tiền mất." - chị Mai, công nhân may tại một KCN ở Bình Dương bộc bạch.

Lương thấp khiến nhiều công nhân may mặc không đủ kiên nhẫn để bám trụ lâu trong các công ty, khu công nghiệp, nhà xưởng. Nhiều người có xu hướng nhảy việc, đổi nghề, tìm kiếm cơ hội tại nhiều nơi khác có mức thu nhập tốt hơn.  

- Mong được tăng ca

Vì mức lương cơ bản quá thấp nên dù công việc 8 tiếng đồng hồ nơi công xưởng đã khá là vất vả, phần đa công nhân may mặc đều hy vọng được tăng ca. Bởi không tăng ca thì mức lương của họ không đủ sống. Với các dịp cao điểm như cận tết, công ty có hàng thường xuyên, cần công nhân tăng ca nhiều. Đời sống công nhân vì vậy mà bớt chật vật hơn.

Nhưng những đợt đầu năm, hay công ty ít đơn hàng, chỉ làm hưởng lương cơ bản thì nỗi lo cơm áo gạo tiền luôn ám ảnh, gây áp lực lên không ít người. 

những nỗi trăn trở của công nhân may mặc
Gần như mọi công nhân may mặc đều có nguyện vọng tăng ca để tăng mức thu nhập hàng tháng

- Muốn được doanh nghiệp hỗ trợ nhiều hơn nữa

Bên cạnh nguyện vọng được tăng lương, tăng ca, công nhân may mặc mong muốn được doanh nghiệp, các tổ chức công đoàn hỗ trợ nhiều hơn trong chính sách bảo hiểm, thai sản, thưởng những dịp lễ tết, thâm niên... để họ yên tâm hơn, làm việc tốt hơn.

Ngoài ra, việc thường xuyên được tổ chức các hoạt động cộng đồng, buổi liên hoan, sinh hoạt vào các dịp đặc biệt như tổng kết quý hay cuối năm, thưởng năng suất cũng tạo điều kiện kết nối mối quan hệ giữa các đồng nghiệp, gắn kết với cấp trên, tạo động lực và niềm vui hăng say để công nhân tăng gia sản xuất.

Nếu không có đội ngũ công nhân lành nghề và trách nhiệm thì lấy đâu ra những kiện hàng đạt chuẩn để công ty xuất xưởng? Nếu không có những công nhân hăng say và nhiệt huyết thì lấy đâu ra dây chuyền hiệu quả và chất lượng? Đừng nghĩ công nhân chỉ là đối tượng lao động cấp thấp nên không cần quan tâm, tạo động lực! Chỉ khi doanh nghiệp giải quyết được những nỗi trăn trở chính đáng của "người làm thuê" thì họ mới sẵn sàng vì doanh nghiệp mà cống hiến.

Tìm hiểu mô tả công việc và mức thu nhập công nhân may​

Ms. Công nhân

4.8 (558 đánh giá)
Những nỗi trăn trở của công nhân may mặc Những nỗi trăn trở của công nhân may mặc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng lao động chưa thành niên và 8 thông tin mới nhất định phải biết

Sử dụng lao động chưa thành niên và 8 thông tin mới nhất định phải biết

​Có khá nhiều cơ sở sản xuất - doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng lao động chưa thành niên làm việc. Vì đây là nhóm đối tượng lao động đặc thù cho nên...

23.09.2020 1574

13 câu hỏi nên hỏi Người tham khảo để xác minh thông tin Ứng viên

13 câu hỏi nên hỏi Người tham khảo để xác minh thông tin Ứng viên

Xác minh thông tin ứng viên là một bước quan trọng để đánh giá mức độ phù hợp của người tìm việc với vị trí ứng tuyển, cả về chuyên môn lẫn thái độ và...

01.09.2020 110

200+ Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành nhân sự HR cần biết

200+ Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành nhân sự HR cần biết

Bạn là HR và muốn tìm hiểu sâu hơn các từ vựng chuyên ngành để phỏng vấn ứng viên hay tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực đang làm? Vậy thì trọn bộ hơn 200 t...

11.06.2020 1416

JD là gì? Viết JD như thế nào để thu hút ứng viên?

JD là gì? Viết JD như thế nào để thu hút ứng viên?

Nếu CV là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của ứng viên thì JD lại giữ vai trò quan trọng trong công tác tuyển dụng nhân sự. Những JD hời...

13.05.2020 514