Kinh nghiệm xử lý hồ sơ ứng viên trên Tuyencongnhan.vn

07.03.2017 1688 bientap

Nhiều nhà tuyển dụng phản ánh rằng khó liên hệ với những ứng viên đã nộp hồ sơ online hay ứng viên không chuyên nghiệp. Để giải quyết tình trạng này, Tuyencongnhan.vn xin chia sẻ một số kinh nghiệm để nhà tuyển dụng xử lý hồ sơ ứng viên.

+ Khi đã chọn được những hồ sơ ứng viên ưng ý, khi nhà tuyển dụng gọi điện thoại liên lạc mà ứng viên không bắt máy thì có thể nhắn tin hoặc gửi email. Vì có thể ứng viên đang trong giờ làm việc, không tiện trả lời điện thoại hoặc không được phép mang điện thoại vào chỗ làm việc.

+ Nếu trong thời gian hành chính nhà tuyển dụng không liên lạc được ứng viên thì  có thể bố trí nhân sự gọi điện thoại liên lạc với ứng viên vào khung giờ từ 20h đến 21h vì đây là lúc dễ gọi được với ứng viên nhất.

+ Trước ngày tổ chức phỏng vấn, nhân viên nhân sự nên nhắn tin nhắc lại thời gian, địa điểm phỏng vấn và xác nhận là ứng viên có tham gia phỏng vấn được không để có những điều chỉnh phù hợp.

+ Trong trường hợp ứng viên tự ý hủy hẹn mà không báo lại, nhà tuyển dụng có thể đánh dấu ứng viên No show trên website Tuyencongnhan.vn để các nhà tuyển dụng khác được biết.

+ Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng cần phải có tác phong chuyên nghiệp, nếu có thay đổi về thời gian, địa điểm phỏng vấn cần báo lại để ứng viên được biết.

Tuyencongnhan.vn

Kinh nghiệm xử lý hồ sơ ứng viên trên Tuyencongnhan.vn
4.4 (464 đánh giá)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6 kinh nghiệm quản lý công nhân quản lý nhà máy, xí nghiệp cần biết

6 kinh nghiệm quản lý công nhân quản lý nhà máy, xí nghiệp cần biết

Công nhân chính là đội ngũ lao động vô cùng quan trọng của mỗi nhà máy, xí nghiệp –  là lực lượng trực tiếp sản xuất tạo ra sản phẩm, hàng hóa cho doa...

15.07.2019 6616

Bảng đánh giá ứng viên tuyển dụng là gì? Mẫu bảng đánh giá ứng viên tuyển dụng bạn cần biết

Bảng đánh giá ứng viên tuyển dụng là gì? Mẫu bảng đánh giá ứng viên tuyển d...

Khi buổi phỏng vấn có nhiều ứng viên tham gia, nhà tuyển dụng thường sử dụng bảng đánh giá ứng viên tuyển dụng để phục vụ cho việc lựa chọn người phù...

14.02.2019 1209

Làm thế nào để tuyển dụng được kế toán giỏi?

Làm thế nào để tuyển dụng được kế toán giỏi?

Doanh nghiệp nào hoạt động cũng cần có công tác kế toán – đảm nhận vai trò phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, quản lý tài chính của đơn vị. Ở k...

21.11.2018 893

Làm thế nào để giữ chân Phiên dịch viên giỏi?

Làm thế nào để giữ chân Phiên dịch viên giỏi?

Thay vì ra sức tuyển dụng phiên dịch viên mới và tốn thời gian, công sức đào tạo từ đầu; hầu hết các doanh nghiệp đều cố gắng tìm cách giữ chân các ph...

24.10.2018 556