Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất là bao nhiêu?

09.06.2020 351 bientap

Với nhiều ứng viên dự định sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động thì vấn đề chi phí luôn được quan tâm hàng đầu. Cùng Tuyencongnhan.vn tìm hiểu chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2020 là bao nhiêu?

 

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất
Bạn dự định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

 

► Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc với lao động đi lần đầu

Theo quy định của phía Hàn Quốc, từ khi đăng ký đến lúc sang Hàn làm việc thì tổng chi phí tốn khoản 1.200 USD - tương đương với gần 28 triệu đồng.

Trong đó bao gồm:

- Phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD (Hơn 550.000 đồng)

- Chi phí tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền visa, tiền vé máy bay: 630 USD (Hơn 14.600.000 đồng)

- Bảo hiểm thân thể, rủi ro: khi xuất cảnh sang Hàn Quốc - người lao động mang theo 500 USD (50 USD - hơn 1.100.000 đồng tiền bảo hiểm rủi ro + 450 USD - hơn 10.000.000 đồng chi phí hồi hương, nếu lao động về nước đúng hạn thì dùng số tiền này để mua vé máy bay)

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có Trung tâm lao động ngoài nước (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội) là cơ quan duy nhất có thẩm quyền đưa lao động Việt Nam sang Hàn làm việc theo chương trình EPS. Do đó, người lao động cần lưu ý để tránh bị các công ty môi giới lừa đảo, mất tiền oan.

 

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất
Tổng chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc vào khoảng 1.200 USD

► Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc với lao động đi lần hai

Với lao động xuất khẩu về nước đúng thời hạn hợp đồng quy định thì được tiếp tục sang Hàn làm việc lần hai nếu có nhu cầu.

Về mức chi phí cũng sẽ giống như lần đi đầu tiên - là gần 28 triệu đồng. Với đối tượng người lao động đã có tay nghề và kinh nghiệm làm việc thì có nhiều cơ hội được doanh nghiệp Hàn chọn làm việc và hưởng mức lương cao.


► Phí đặt cọc chống trốn là bao nhiêu?

Ngoài chi phí về hồ sơ, bảo hiểm - người lao động trước khi đi xuất khẩu lao động phải ký quỹ khoản tiền 100 triệu đồng tại ngân hàng chính sách xã hội. Điều này là để đảm bảo người lao động thực hiện đúng hợp đồng đã ký với Trung tâm lao động ngoài nước và doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động.

Trường hợp người lao động về nước đúng hạn, không may tử vong trong thời gian làm việc theo hợp đồng hay phải về nước trước hạn do điều kiện khách quan… thì sẽ được hoàn trả lại cả gốc lẫn lãi số tiền ký quỹ. Nếu có các khoản phát sinh khác thì sẽ bị trừ đi.


Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã sáng tỏ được câu hỏi chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất là bao nhiêu. Nếu muốn làm việc tốt ở nơi xứ người thì ngoài vốn tiếng Hàn, bạn cần tìm hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp cũng như đời sống của người Hàn Quốc để dễ dàng thích nghi.

Ms. Công nhân

Người lao động Việt thu nhập bao nhiêu khi làm việc tại Hàn Quốc?

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất là bao nhiêu?
4.8 (518 đánh giá)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Danh sách các trường đào tạo ngành tự động hóa trên cả nước

Danh sách các trường đào tạo ngành tự động hóa trên cả nước

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tự động hóa là một trong những ngành có rất nhiều tiềm năng phát triển hiện nay. Bạn muốn trở thành...

15.07.2020 13846

Kỹ sư C&I là gì? Muốn trở thành kỹ sư C&I thì học ở đâu? Ra trường làm gì?

Kỹ sư C&I là gì? Muốn trở thành kỹ sư C&I thì học ở đâu? Ra trường làm gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến nghề Kỹ sư C&I? Vậy bạn có biết Kỹ sư C&I là gì? Muốn trở thành kỹ sư C&I thì học ở đâu? Ra trường làm gì? Nếu chưa có nhiều t...

13.07.2020 4439

Học nghề lái xe ở đâu?

Học nghề lái xe ở đâu?

Bạn dự định hành nghề lái xe và đang có ý định tìm kiếm nơi đào tạo uy tín và chất lượng? Vậy bạn đã biết học nghề lái xe ở đâu? Tuyencongnhan.vn xin...

10.07.2020 1321

7 Nguyên nhân khiến xe dễ cháy vào mùa hè và biện pháp phòng tránh

7 Nguyên nhân khiến xe dễ cháy vào mùa hè và biện pháp phòng tránh

Xe đang đi bỗng bốc cháy dữ dội khiến lái xe và hành khách trên xe hoảng loạn, tiềm ẩn nguy cơ thiệt hại lớn về người và tài sản. Đâu là nguyên nhân k...

08.07.2020 117