Bất chấp dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp mở rộng nhà máy - tuyển hàng ngàn công nhân

04.03.2021 193 bientap

Mặc dù dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới còn diễn biến phức tạp nhưng nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc - điện tử ở khu vực phía Nam vẫn mở rộng quy mô nhà máy, gia tăng sản xuất ngay từ thời điểm đầu năm.

Sau Tết Nguyên đán được xem là mùa cao điểm “nhảy việc”. Đó thường là lý do để các doanh nghiệp đăng tuyển công nhân mới. Thế nhưng năm nay, động lực lớn hơn thúc đẩy nhiều công ty tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai tuyển dụng số lượng lớn lao động chính là nhu cầu mở rộng sản xuất.

► Giữa “bão” Covid-19, nhiều nhà máy tăng dây chuyền - tổ chức công nhân tăng ca

Theo thống kê từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, hiện có 179 doanh nghiệp hoạt động tại địa phương đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự với tổng số lượng lên đến 41.500 người. Trong đó có không ít công ty cần tuyển hàng ngàn lao động, tiêu biểu như: Ampacs International (3.000 nhân viên), Far Eastern Apparel (2.080 nhân viên), Sài Gòn Golden Prene Enterprise (2.000 nhân viên), Gỗ Hoa Nét (1.800 nhân viên)…

 

Bất chấp dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp mở rộng nhà máy - tuyển hàng ngàn công nhân
Nhiều công ty tại Bình Dương đang tuyển hàng ngàn công nhân

 

Bà Thu Trang - Giám đốc tuyển dụng tại một công ty may mặc có tiếng tại KCN Đồng An cho biết, trong bối cảnh không ít đơn vị gặp khó vì dịch bệnh thì doanh nghiệp bà làm việc vẫn phải tuyển dụng và tăng ca liên tục để hoàn thành đúng tiến độ các đơn hàng đã nhận. Như trong tháng 3 này, doanh nghiệp dự kiến xuất khẩu 2,2 triệu sản phẩm.

“Nhà máy hiện có khoảng 5.800 công nhân, theo kế hoạch thì đến tháng 3, chúng tôi phải tuyển dụng đủ công nhân để tăng tổng số chuyền may từ 124 lên 131. Từ trước Tết, chúng tôi đã chạy chương trình tuyển dụng tuyển thêm 1.000 người để đáp ứng  yêu cầu mở rộng sản xuất thời gian tới.”

Trong năm 2020, trong khi nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động, chia nhỏ ca làm việc thì công ty này vẫn duy trì hoạt động đều đặn, thậm chí có thời điểm còn quá tải đơn hàng.

Một công ty may mặc khác là New Wide Việt Nam đang có nhu cầu tuyển thêm 300 công nhân để đáp ứng yêu cầu nâng công suất từ 6 triệu sản phẩm/ năm lên 8,5 triệu sản phẩm/ năm từ tháng 4. “Thực tế, do sản phẩm của chúng tôi là hàng may mặc phổ thông, giá bình dân, không quá cầu kỳ về mẫu mã nên nhờ vậy mà không bị ảnh hưởng nhiều khi thu nhập của người dân bị sụt giảm do Covid-19” - bà Nguyễn Mỹ Hạnh, PGĐ nhân sự công ty cho biết.

Tương tự, gần 2 tuần qua, một công ty chuyên sản xuất hàng điện tử tại khu công nghiệp Đồng An 2 (Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cũng đang cần tuyển 1.000 lao động phổ thông và nhiều vị trí nhân viên văn phòng, Quản lý… Lực lượng nhân sự mới này sẽ làm việc cho nhà máy thứ 3 của công ty vừa xây dựng ở khu công nghiệp Vsip II gần đó. Như nhân viên tuyển dụng công ty này chia sẻ, lao động chỉ cần đủ 18 tuổi - sức khỏe tốt là có thể làm công nhân tại đây với thu nhập từ 10 - 17 triệu đồng/ tháng.

 

Bất chấp dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp mở rộng nhà máy - tuyển hàng ngàn công nhân
Nhiều doanh nghiệp áp dụng yêu cầu tuyển dụng khá đơn giản, lao động chỉ cần đủ tuổi - sức khỏe tốt

 

Trong khi đó, tại Đồng Nai, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh này cho biết số lao động cần tuyển mới trên địa bàn là hơn 40.000 người. Tình hình thực tế cho thấy số công nhân bị mất việc do dịch Covid trong năm qua đã tìm được công ty mới nên số lao động cần bổ sung vào thị trường hiện nay là để đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô của các doanh nghiệp.

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, hàng loạt băng rôn thông báo tuyển dụng gấp giăng kín các tuyến đường dẫn vào các khu công nghiệp lớn. Trong đó, nhu cầu tuyển rải đều từ hàng chục đến hàng nghìn lao động.

Xem danh sách doanh nghiệp đang tuyển dụng tại Bình Dương

Xem danh sách doanh nghiệp đang tuyển dụng tại Đồng Nai

Xem danh sách doanh nghiệp đang tuyển dụng tại Tp. Hồ Chí Minh


► 2 Tháng đầu năm, hàng tỷ USD đổ vào hạ tầng khu công nghiệp

Theo số liệu về lũy kế đến cuối tháng 2 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, tính đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp là 5,3 tỷ USD (vốn doanh nghiệp nước ngoài) và 324.900 tỷ đồng (vốn doanh nghiệp trong nước). Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng đạt tỷ lệ 46,2% so với tổng vốn đăng ký.

Đây là tín hiệu đáng mừng với ngành công nghiệp nước nhà bởi thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp được thành lập mới, tạo ra số lượng lớn cơ hội việc làm cho đội ngũ lao động trình độ cao cho đến lực lượng lao động phổ thông.

Hiện cả nước có 370 khu công nghiệp, trong đó 328 khu công nghiệp nằm ngoài các khu kinh tế, 34 khu công nghiệp nằm trong các khu kinh tế văn biển và 8 khu công nghiệp thuộc các khu kinh tế cửa khẩu. Các khu công nghiệp - khu kinh tế đã góp phần tạo việc làm cho hơn 3,65 triệu lao động trực tiếp.

 

(Theo Zing News)

Danh sách các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

 

4.4 (224 đánh giá)
Bất chấp dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp mở rộng nhà máy - tuyển hàng ngàn công nhân Bất chấp dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp mở rộng nhà máy - tuyển hàng ngàn công nhân

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngành Quản lý và bán hàng siêu thị học trường nào?

Ngành Quản lý và bán hàng siêu thị học trường nào?

Với số lượng siêu thị xuất hiện ngày càng nhiều như hiện nay nên rất cần nguồn nhân lực chuyên ngành có đủ trình độ và kỹ năng nghiệp vụ. Nếu bạn muốn...

23.04.2021 26

Khấu trừ lương là gì? 3 Trường hợp bị khấu trừ lương người lao động cần biết

Khấu trừ lương là gì? 3 Trường hợp bị khấu trừ lương người lao động cần biế...

Ngoài các khoản đóng bảo hiểm thì khấu trừ lương là lý do khiến tiền lương của không ít người lao động bị ít đi. Vậy thì khấu trừ lương là gì? Những t...

16.04.2021 788

Bản mô tả chi tiết công việc nhân viên thu ngân siêu thị và mức lương hiện nay

Bản mô tả chi tiết công việc nhân viên thu ngân siêu thị và mức lương hiện...

Hầu như siêu thị nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thu ngân phụ trách việc tính tiền cho khách mua hàng. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí...

13.04.2021 138

5 suy nghĩ sai lầm của ứng viên tìm việc

5 suy nghĩ sai lầm của ứng viên tìm việc

Dưới đây là những suy nghĩ sai lầm phổ biến nhất của ứng viên khi đi tìm việc được Tuyencongnhan.vn tổng hợp và chia sẻ để xem, bạn có đang tồn tại mộ...

13.04.2021 1228