6 Kinh nghiệm vàng giúp bạn tìm việc thời vụ Tết uy tín

30.01.2019 303 hongthuy95

Khi cuộc sống không quá dư giả hoặc thực sự có nhu cầu tìm việc thời vụ Tết, nhiều ứng viên lựa chọn đi làm thêm dịp cuối năm. Vậy kinh nghiệm tìm việc làm thời vụ Tết là gì? Làm gì để tìm việc thời vụ Tết uy tín? Tất cả sẽ được Tuyencongnhan.vn giải đáp trong bài viết dưới đây

6 kinh nghiệm vàng giúp bạn tìm việc thời vụ tết uy tín
Bạn nghĩ nên làm gì để tìm việc thời vụ Tết uy tín?

Tại sao ứng viên có nhu cầu tìm việc thời vụ Tết?

Nếu như Tết là dịp nghỉ lễ dài ngày nhất trong năm để người lao động (NLĐ), nhất là lao động xa xứ về quê ăn Tết cùng gia đình thì có rất nhiều người khác, đặc biệt là công nhân và sinh viên, quyết định tận dụng thời gian này để tìm kiếm các công việc thời vụ kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Bởi: thù lao được trả trong dịp này được tính theo ngày và rất cao, thường dao động trong khoảng 200.000 - 500.000đ cho những ngày cận trước và sau Tết – gấp 2-3 lần những ngày Tết chính thức (mùng 1,2,3), có thể lên đến 1.000.000đ/ ngày – đặc biệt, hầu hết những công việc thời vụ dịp Tết đều không yêu cầu ở ứng viên kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn, quy trình tuyển dụng đơn giản và nhanh chóng.

Tuy nhiên, không thiếu những trường hợp lừa đảo với chiêu thức “việc làm Tết lương cao” xuất hiện ngày một “đại trà”. Đó có thể là cơ sở, đơn vị tồn tại dưới dạng trung gian môi giới việc làm, lấy phí giới thiệu nhưng giới thiệu đến những cơ sở doanh nghiệp không uy tín hoặc không giới thiệu… Ngoài ra, tại một số doanh nghiệp, lợi dụng sự thiếu hiểu biết về Luật và sự nhẹ dạ cả tin của NLĐ mà bóc lột sức lao động, không trả lương hoặc trả nhưng không đúng thỏa thuận… khiến nhiều người tốn thời gian và công sức làm việc nhưng kết quả nhận được lại vô cùng cay đắng. Vậy phải làm sao để tìm được việc thời vụ Tết uy tín?

6 kinh nghiệm vàng giúp bạn tìm việc thời vụ tết uy tín
Các công việc thời vụ Tết thường được chi trả mức lương cao

6 Kinh nghiệm vàng giúp bạn tìm việc làm thời vụ Tết uy tín

- Thực sự cảnh giác khi tìm việc cuối năm

Tỉnh táo trước những công việc tuyển dụng quá dễ dàng với nhiều chế độ ưu đãi trong mơ – không nêu yêu cầu công việc cụ thể - hoặc những cơ sở có địa chỉ tuyển dụng không rõ ràng – công việc có phí môi giới cao … Tìm hiểu kỹ công việc và nơi làm việc trước khi ứng tuyển là sự cảnh giác cần thiết để hạn chế tối đa những bẫy tuyển dụng vô cùng tinh vi như hiện nay.

- Xác định việc làm mong muốn

Sẽ rất khó để tìm việc và làm việc hiệu quả nếu ngay từ đầu bạn không xác định được công việc mong muốn của bạn là gì. Thay vì liên hệ nhà tuyển dụng để hỏi bất kỳ thông tin về mọi tin tuyển dụng bạn thích, hãy chỉ gọi đến những nơi có nhu cầu tuyển dụng những công việc phù hợp với mong muốn và khả năng của bạn. Điều này giúp tiết kiệm và rút ngắn thời gian tìm kiếm, gia tăng khả năng thuyết phục, đồng thời khiến bạn thích thú khi làm việc thay vì ngán ngẩm. Ngoài ra, thời gian làm việc, chế độ đãi ngộ cũng cần được xác định rõ ràng khi thỏa thuận để đảm bảo phù hợp và thuận tiện hơn cho bạn.

- Tìm việc sớm

Để tránh tình trạng “đỏ mắt tìm người”, nhiều doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng từ rất sớm, thường khoảng đầu tháng 12 Âm lịch. Do đó, nếu tìm việc sớm, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho công việc của mình.

- Chọn nguồn thông tin tìm việc cuối năm đáng tin cậy

Thời buổi công nghệ số, hàng trăm, nghìn tin tuyển dụng việc làm thời vụ xuất hiện nhan nhản trên các trang mạng xã hội, nhất là Facebook. Tuy nhiên, không phải đầu tin nào cũng chất lượng. Nếu bạn muốn tìm việc làm thời vụ cuối năm, hãy tìm đến những trung tâm giới thiệu việc làm hay những kênh tìm việc online uy tín, chuyên ngành (như Tuyencongnhan.vn) – tìm việc trực tiếp trên website của doanh nghiệp đó – hoặc lấy thông tin từ người thân, bạn bè… Đừng để sập bẫy “việc làm Tết lương cao” từ những đối tượng lừa đảo, thiếu minh bạch.

6 kinh nghiệm vàng giúp bạn tìm việc thời vụ tết uy tín
Tuyencongnhan.vn là website việc làm chuyên ngành nhà máy, khu công nghiệp uy tín

- Sẵn sàng làm việc sớm nhất có thể

Các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên có thể làm việc ngay sau buổi tuyển dụng do tính chất công việc thời vụ, cần người gấp với số lượng lớn. Do đó, nếu bạn sắp xếp làm việc sớm nhất có thể, cơ hội trúng tuyển là rất lớn. Hãy chuẩn bị hồ sơ thật tốt và luôn trong tư thế sẵn sàng để bắt đầu vào làm việc khi nhà tuyển dụng liên hệ đến.

- Có hợp đồng và thỏa thuận rõ ràng

Đừng bao giờ bắt đầu một công việc khi chưa có sự thỏa thuận rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên (tốt nhất nên có hợp đồng) dù là công việc thời vụ nhằm tránh những rủi ro không đáng có như bị bố trí công việc không đúng, thời gian làm việc vượt quá quy định, lương không đúng hoặc không trả lương… Cam kết với nhau rõ ràng và chi tiết về tiền lương, nhiệm vụ công việc cần làm, mức chi trả mỗi ngày/ tháng, thời hạn nhận lương, quyền lợi của người lao động, hướng xử lý nếu 1 trong 2 bên vi phạm… để tránh những tranh chấp không đáng có xảy ra.

6 kinh nghiệm vàng giúp bạn tìm việc thời vụ tết uy tín
Ứng viên nên đề nghị ký kết hợp đồng có thỏa thuận rõ ràng dù là công việc thời vụ

 

Mong rằng những kinh nghiệm được Tuyencongnhan.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm thời vụ Tết uy tín, an toàn và nhanh chóng nhất với mức lương và chế độ đãi ngộ xứng đáng.

Ms. Công nhân

6 Kinh nghiệm vàng giúp bạn tìm việc thời vụ Tết uy tín
4.7 (457 đánh giá)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ứng viên cần tìm hiểu thông tin gì trước khi đi phỏng vấn?

Ứng viên cần tìm hiểu thông tin gì trước khi đi phỏng vấn?

Bạn đã nộp hồ sơ online và đã lọt qua vòng “gửi xe” của nhà tuyển dụng. Vậy bạn có biết cần tìm hiểu những thông tin gì trước khi đi phỏng vấn. Hãy cù...

19.07.2019 6651

Có nên tìm việc làm online?

Có nên tìm việc làm online?

Thời đại công nghệ số, rất nhiều tin tức đăng tuyển ở đa dạng các vị trí từ giám đốc, quản lý cấp cao đến nhân viên văn phòng, công nhân… trên các web...

28.06.2019 190

Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc chuẩn cho ứng viên

Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc chuẩn cho ứng viên

Bạn đang muốn nộp hồ sơ xin việc hoàn chỉnh với đầy đủ thông tin để tạo được sự nghiêm túc cũng như tính chuyên nghiệp trong công việc? Tuy nhiên đối...

26.06.2019 385

CV video là gì? 6 bí quyết giúp CV video chinh phục nhà tuyển dụng

CV video là gì? 6 bí quyết giúp CV video chinh phục nhà tuyển dụng

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ tạo một CV video gửi cho nhà tuyển dụng? Đừng ngạc nhiên vì đây đang là một xu hướng mới trong xã hội công nghệ hiện n...

14.06.2019 153