5 Tiêu chí lựa chọn máy tính dùng cho thiết kế đồ họa 2D

25.01.2019 1122 bientap

Máy tính là công cụ làm việc không thể thiếu với bất kỳ Designer nào. Với học viên hay ứng viên tìm việc thiết kế đang cần tìm mua máy tính để phục vụ công việc đồ họa 2D, hãy tham khảo 5 tiêu chí lựa chọn được Tuyencongnhan.vn chia sẻ trong bài viết sau đây.

5 Tiêu chí lựa chọn máy tính dùng cho thiết kế đồ họa 2D
Khi mua máy tính đồ họa 2D cần chọn theo tiêu chí gì?

► Đồ họa 2D – chọn máy tính bàn hay laptop?

Việc nên lựa chọn máy tính bàn hay laptop để phục vụ công việc thiết kế đồ họa phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Bạn thường ngồi làm việc cố định một chỗ, hay cần di chuyển để gặp khách hàng – cần đổi không gian làm việc để tìm cảm hứng thiết kế?

- Bạn có bao nhiêu kinh phí đầu tư để mua máy? Laptop yêu cầu tối thiểu trong khoảng 15 – 20 triệu, máy tính bàn phải từ 20 triệu đồng trở lên.

- Quan trọng là bạn thích dùng máy tính bàn hay laptop hơn?

Bạn hãy trả lời những câu hỏi này để đưa quyết định chọn máy tính bàn hay laptop.

► 5 Tiêu chí lựa chọn máy tính dùng cho thiết kế đồ họa 2D

#So sánh xếp hạng CPU – VGA

Nếu đang phân vân giữa một số laptop, bạn có thể truy cập vào website: notebookcheck.net để tìm hiểu thông tin về CPU – VGA của các dòng máy đó. Để phục vụ tốt cho công việc thiết kế đồ họa 2D, laptop với CPU – VGA trong top 200 là có thể dùng được, còn nếu trong top 300 thì máy sẽ chạy không được nhanh lắm.

#Chọn máy tính có màn hình Full HD

Có không ít bạn khi chọn màn hình máy tính chỉ quan tâm đến màu sắc đẹp. Tuy nhiên, yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên là độ phân giải của màn hình. Độ phân giải màn hình Full HD hiện nay là 1920 x 1080 pixel. Với máy tính để bàn thì khá dễ nhưng với laptop thì sẽ yêu cầu cấu hình phần cứng phải mạnh hơn để cho ra hình ảnh Full HD. Và hầu như các dòng laptop dưới 15 triệu thường không có màn hình Full HD nên bạn phải đầu tư một khoản kha khá để sở hữu được máy tính có loại màn hình này - phục vụ được công việc thiết kế 2D.

#Ram 8GB

Nếu sử dụng máy tính chạy Ram 2 hoặc 4GB, khi muốn dùng Photoshopillustrator cùng lúc rồi mở thêm vài tab trình duyệt web để tìm ảnh stock thì chắc chắn máy sẽ bị đơ. Dung lượng của Ram là yếu tố quyết định giúp máy tính có thể chạy đa phần mềm một lúc. Cho nên để có thể sử dụng một cách thoải mái, bạn nên chọn máy tính có Ram 8GB.

5 Tiêu chí lựa chọn máy tính dùng cho thiết kế đồ họa 2D
Bạn nên mua máy tính có Ram 8GB để chạy nhiều phần mềm cùng lúc

#Máy tính có hệ thống tản nhiệt tốt

Công việc của Designer luôn phải làm việc với máy tính nhiều giờ liền do đó muốn sử dụng bền lâu, bạn cần chọn máy có hệ thống tản nhiệt tốt. Bạn nên chọn card VGA onboard sẽ mát hơn card đồ họa rời, ổ cứng thì nên dùng SSD sẽ mát hớn HDD.

#Chọn ổ cứng SSD

Với ổ cứng dùng cho máy tính phục vụ công việc đồ họa 2D, tối thiểu phải là ổ SSD 120GB để tăng tốc độ chạy của máy. Với những sản phẩm Macbook, việc máy bật tắt – cài đặt nhanh chủ yếu là do yếu tố này. Do đó, giải pháp tốt nhất để tăng tốc độ máy tính là lắp thêm ổ cứng rắn SSD 120GB. Mức giá của loại ổ cứng này hiện nay chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng nên tối thiểu bạn cần trang bị cho máy tính của mình để máy hoạt động nhanh và hiệu quả.

Với 5 tiêu chí lựa chọn máy tính dùng cho thiết kế đồ họa 2D được Tuyencongnhan.vn chia sẻ trên đây mong rằng sẽ cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích để chọn một “cần câu” tốt phục vụ công việc của mình!

Ms.Công nhân

4.3 (763 đánh giá)
5 Tiêu chí lựa chọn máy tính dùng cho thiết kế đồ họa 2D 5 Tiêu chí lựa chọn máy tính dùng cho thiết kế đồ họa 2D

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn chi tiết cách viết CV xin việc công nhân may

Hướng dẫn chi tiết cách viết CV xin việc công nhân may

Tuy là công việc phổ thông đơn giản, không yêu cầu cao bằng cấp hay trình độ nhưng mọi nhà tuyển dụng đều ưu tiên ứng viên ứng tuyển kèm CV. Vậy CV xi...

24.02.2021 42

Foxconn tuyển 1.000 công nhân lắp ráp linh kiện điện tử lương 8-10 triệu

Foxconn tuyển 1.000 công nhân lắp ráp linh kiện điện tử lương 8-10 triệu

Mới đây, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) đã ra thông báo tuyển dụng 1.000 công nhân làm việc tại khu công nghiệp (KCN) Bắc Giang và Bắc...

23.02.2021 59

Điểm qua 5 lỗi lái xe thường mắc phải khi qua trạm thu phí và mức phạt cụ thể

Điểm qua 5 lỗi lái xe thường mắc phải khi qua trạm thu phí và mức phạt cụ t...

Điều khiển xe chạy đường dài bắt buộc phải đi qua các trạm thu phí (BOT). Tuy nhiên, để tránh mất tiền, nhiều lái xe lách luật. Dưới đây là những lỗi...

22.02.2021 80

Kho ngoại quan là gì? Tìm hiểu 5 điều kiện công nhận kho ngoại quan

Kho ngoại quan là gì? Tìm hiểu 5 điều kiện công nhận kho ngoại quan

Hoạt động lưu chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu ngày nay giúp cho dịch vụ cho thuê kho ngoại quan ngày càng phát triển. Nếu bạn chưa hiểu rõ kho ngoại qu...

22.02.2021 55