4 Tips thiết kế bao bì sáng tạo dành cho Designer

11.03.2019 48 bientap

Thiết kế hình thức - bao bì sản phẩm là nhiệm vụ công việc quan trọng với Designer làm việc trong các công ty chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng. Nếu bạn dự định tìm việc thiết kế trong các doanh nghiệp này, hãy tham khảo những tips thiết kế kế bao bì sáng tạo được Tuyencongnhan.vn chia sẻ ngay sau đây.

4 Tips thiết kế bao bì sáng tạo dành cho Designer
Bao bì bắt mắt giúp thu hút nhiều đối tượng khách hàng

#Bắt đầu bằng cách xem xét chức năng và hình thức sản phẩm

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế bao bì cho bất kỳ sản phẩm nào, Designer cần phải tìm hiểu và nghiên cứu 2 yếu tố: chức năng và hình thức sản phẩm.

Về mặt chức năng, thiết kế của bao bì phải luôn giữ và bảo vệ sản phẩm an toàn - nguyên vẹn nhất. Còn về yếu tố hình thức, bao bì cần cung cấp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm và khiến họ cảm thấy “bị hấp dẫn” – tò mò muốn tìm hiểu thêm “Đây là cái gì? Liệu đây có phải là sản phẩm tốt nhất đáp ứng được nhu cầu của họ? Và vì sao cần phải mua ngay?...”. Chính việc xem xét kỹ lưỡng 2 yếu tố chức năng - hình thức sẽ giúp nhà thiết kế dễ dàng tạo ra phong cách và chất lượng cho sản phẩm.

#Đừng ngại tạo ấn tượng đột phá

Muốn khách hàng nghĩ rằng sản phẩm có chất lượng tốt thì thiết kế bao bì phải tạo ra được ấn tượng này. Khi thiết kế, Designer đừng ngại ngần tạo ấn tượng đột phá bằng việc quan tâm đến:

- Tạo ra tính năng đa dạng của bao bì – có thể kết hợp với thiết kế 3 chiều để tạo tính độc đáo.

- Thị yếu – xu hướng bao bì đang được đông đảo công chúng yêu thích.

- Truyền đạt giá trị cốt lõi của thương hiệu, ví dụ như một sản phẩm thân thiện với môi trường bằng việc sử dụng vật liệu bằng tự nhiên…

4 Tips thiết kế bao bì sáng tạo dành cho Designer
Bao bì sáng tạo sẽ kích thích quyết định mua hàng của người tiêu dùng

#Đề cao tính rõ ràng và ngắn gọn về sản phẩm

Bao bì sáng tạo nhưng đi liền với đó phải là sự rõ ràng và ngắn gọn chứ không được mơ hồ. Khi thiết kế, Designer không nên sử dụng quá nhiều chi tiết - thông tin rải rác về lợi ích của sản phẩm sẽ dễ gây nhầm lẫn và làm sản phẩm trở nên “kém sang”.

4 Tips thiết kế bao bì sáng tạo dành cho Designer
Bao bì sản phẩm cần đề cao tính rõ ràng và ngắn gọn

Tuy nhiên, nếu là thương hiệu đã có tiếng trên thị trường thì bao bì có thể tập trung vào yếu tố thương hiệu sản phẩm hơn một chút để tạo điểm nhấn riêng. Còn nếu là sản phẩm của một thương hiệu ít tên tuổi hơn thì cần tập trung vào lợi ích và điểm nổi bật của sản phẩm. Do vậy, Designer cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau để tạo ra sự cân bằng và điểm nhấn riêng trong thiết kế bao bì.

#Là sản phẩm bày bán tại cửa hàng hay bán trực tuyến?

Môi trường bán sản phẩm cũng ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế bao bì của sản phẩm. Do vậy mà Designer cũng cần quan tâm đó là sản phẩm được bày bán tại cửa hàng hay bán trực tuyến. Nếu bày bán tại cửa hàng, các sản phẩm thường sẽ được xếp chồng lên kệ hoặc treo trên giá – khách hàng cảm nhận sản phẩm trực tiếp nên thiết kế của bao bì làm thế nào phải lôi cuốn được người tiêu dùng “ghé quẹo lựa”. Còn với môi trường bán hàng trực tuyến, khách hàng không được “sờ” tận tay nên thiết kế của bao bì cần phải tạo được sức hút nhờ hình ảnh hay các hiệu ứng thị giác (kiểu chữ, màu sắc…) thu hút.

4 Tips thiết kế bao bì sáng tạo dành cho Designer
Tùy thuộc vào môi trường bày bán – Designer cần đưa ra phương án thiết kế tối ưu

 

Nếu là một sản phẩm mới thì hình thức bao bì đẹp mắt có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng và tạo chỗ đứng cho sản phẩm trên thị trường. Và Designer chính là người đóng vai trò chủ yếu trong việc tạo ra hình thức – diện mạo hấp dẫn đó cho các sản phẩm của doanh nghiệp. Mong rằng với 4 tips được Tuyencongnhan.vn gợi ý trên đây là thông tin tham khảo hữu ích với những bạn hướng đến trở thành chuyên gia thiết kế bao bì sản phẩm.

Ms. Công nhân

4 Tips thiết kế bao bì sáng tạo dành cho Designer
4.5 (135 đánh giá)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 Sai lầm thường gặp nhất khi viết CV của ứng viên mới ra trường

5 Sai lầm thường gặp nhất khi viết CV của ứng viên mới ra trường

Tuyencongnhan.vn đã từng có khá nhiều bài viết về những lỗi sai cơ bản mà ứng viên thường gặp phải khi viết CV. Tuy nhiên, với ứng viên mới ra trường,...

22.03.2019 14

Payoneer là gì? 4 Bước đăng ký Payoneer Freelance Designer cần biết

Payoneer là gì? 4 Bước đăng ký Payoneer Freelance Designer cần biết

Ngày càng có nhiều người kiếm tiền online tại Việt Nam sử dụng Payoneer để nhận các khoản thanh toán quốc tế vì tính đơn giản và tiện lợi. Là Freelanc...

22.03.2019 16

Xin thực tập kế toán ở đâu?

Xin thực tập kế toán ở đâu?

Tại nhiều trường Đại học – Cao đẳng hiện nay, sinh viên chuyên ngành kế toán năm cuối sẽ phải tự tìm nơi thực tập tốt nghiệp cho mình. Và câu hỏi “Xin...

21.03.2019 32

6 Bước tạo tài khoản Paypal Freelance Designer cần biết

6 Bước tạo tài khoản Paypal Freelance Designer cần biết

Với Freelance Designer chuyên nhận dự án thiết kế từ các website nước ngoài – để “lĩnh lương”, bạn cần phải có tài khoản Paypal. Bài viết này, Tuyenco...

20.03.2019 33