9 lợi ích từ việc tuyển dụng nhân viên lớn tuổi, Quản lý doanh nghiệp cần biết

03.01.2018 7673 trangthunb93

Có không ít doanh nghiệp không muốn tuyển dụng những nhân viên “đã có tuổi”. Đó là do các doanh nghiệp này chưa thấy được những lợi ích của đối tượng ứng viên này…

lợi ích từ việc tuyển dụng nhân viên lớn tuổi
Ảnh nguồn Internet

9 lợi ích từ việc tuyển dụng nhân viên lớn tuổi:

- Chất lượng làm việc tốt hơn: vì có nhiều kinh nghiệm làm việc nên những nhân viên lớn tuổi sẽ dễ dàng phát hiện được sai sót trong hoạt động kinh doanh.

- Luôn đảm bảo yếu tố giờ giấc, tiến độ công việc: đi làm đúng giờ, luôn sẵn sàng với công việc.

- Tỉ mỉ và chu đáo: một chủ doanh nghiệp từng cho biết một nhân viên lớn tuổi đã giúp công ty ông tiết kiệm hơn 50.000 USD với ý tưởng gửi thư với số lượng lớn từ việc phát hiện một con số khiếm khuyết trong tất cả các mã Zip codes.

- Khả năng lắng nghe tốt: những nhân viên lớn tuổi chỉ cần nghe một lần là biết những việc cần phải làm. Và họ hoàn toàn có thể hướng dẫn lại cho những nhân viên khác với sự nhiệt tình, đồng cảm.

- Kỹ năng tổ chức tốt: một thống kê cho thấy, vì thiếu tổ chức tại nơi làm việc mà mỗi doanh nghiệp đã lãng phí hàng triệu giờ mỗi năm. Những nhân viên lớn tuổi sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán này.

Tìm hiểu thêm: 5 cách giúp tạo hứng thú làm việc cho nhân viên

- Chia sẻ các ý tưởng, lời khuyên cho ban quản lý: với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, tiếp xúc nhiều với môi trường thực tế, những nhân viên lớn tuổi hoàn toàn có  thể đưa ra các ý tưởng đáp ứng được nhu cầu của công ty và chia sẻ những lời khuyên cho ban quản lý trong công tác lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp.

- Làm gương cho nhân viên trẻ: những nhân viên lớn tuổi hoàn toàn có thể trở thành những tấm gương, người “thầy giáo” tuyệt vời cho những nhân viên trẻ, giúp hoạt động đào tạo nhân sự trong các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

- Am hiểu kỹ năng giao tiếp: họ luôn biết cách khi nào cần giao tiếp và giao tiếp như thế nào – đó là kỹ năng được tích lũy từ nhiều năm kinh nghiệm sống. Các nhân viên lớn tuổi nắm bắt rất nhanh tình hình và đưa ra những thông điệp ngoại giao nhất.

- Giảm thiểu chi phí lao động: phần lớn các nhân viên lớn tuổi đều sẵn lòng nhận mức tiền lương thấp hơn một chút để được làm công việc mà họ mong muốn.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn về việc có nên tuyển dụng nhân viên lớn tuổi hay không thì nên nhìn lại 9 lợi ích trên. Bởi yếu tố kinh nghiệm, sự chu đáo và cẩn thận của nhân viên lớn tuổi là những điều mà nhà tuyển dụng khó tìm được ở những nhân viên trẻ tuổi.

Xem thêm: 7 cách giúp bạn giữ lửa đam mê với công việc

Ms.Công nhân

9 lợi ích từ việc tuyển dụng nhân viên lớn tuổi, Quản lý doanh nghiệp cần biết
4.4 (054 đánh giá)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

JD là gì? Viết JD như thế nào để thu hút ứng viên?

JD là gì? Viết JD như thế nào để thu hút ứng viên?

Nếu CV là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của ứng viên thì JD lại giữ vai trò quan trọng trong công tác tuyển dụng nhân sự. Những JD hời...

13.05.2020 153

Làm thế nào để phòng chống bụi công nghiệp cho công nhân nhà máy?

Làm thế nào để phòng chống bụi công nghiệp cho công nhân nhà máy?

Trong quá trình sản xuất, hầu hết các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng đều phát sinh ra bụi công nghiệp. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy móc và...

12.05.2020 160

Tại sao cần sử dụng tủ so màu trong sản xuất công nghiệp?

Tại sao cần sử dụng tủ so màu trong sản xuất công nghiệp?

Trong sản xuất công nghiệp như may mặc, dệt nhuộm… màu sắc là yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết là...

07.05.2020 163

3 Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn công nghiệp 

3 Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn công nghiệp 

Trong môi trường nhà máy - khu công nghiệp, việc ăn uống chất lượng, hợp vệ sinh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và năng suất làm việc của người lao độ...

28.04.2020 194