12 Biểu mẫu dùng cho công việc kế toán tiền lương

07.05.2019 284 bientap

Bảng chấm công, bảng thanh toán tiền lương, bảng kê trích nộp các khoản theo lương, bảng thanh toán tiền làm thêm giờ… là những biểu mẫu thường được kế toán tiền lương sử dụng trong công việc. Bài viết dưới đây, Tuyencongnhan.vn xin chia sẻ những biểu mẫu dùng cho công việc kế toán tiền lương để các ứng viên đang tìm việc kế toán có thể tham khảo áp dụng.

biểu mẫu dùng cho công việc kế toán tiền lương
Bạn đã biết cách lập các biểu mẫu dùng trong công việc kế toán tiền lương?

 

► Các biểu mẫu thường dùng trong công việc của kế toán tiền lương

Tên biểu mẫu

Trường hợp sử dụng

Dạng file

Bảng chấm công

 • Nhân viên kế toán tiền lương cần sử dụng bảng chấm công để theo dõi ngày công làm việc thực tế, nghỉ việc, nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội…; làm căn cứ tính trả lương và các chế độ cho người lao động và quản lý lao động trong nội bộ đơn vị, doanh nghiệp.

Word + Excel

Bảng chấm công làm thêm giờ

 • Bảng chấm công làm thêm giờ được sử dụng để theo dõi ngày công thực tế làm thêm giờ của người lao động – làm căn cứ thanh toán tiền lương hoặc tính thời gian nghỉ bù.

Word + Excel

Bảng thanh toán tiền lương

 • Bảng thanh toán tiền lương chính là chứng từ kế toán làm căn cứ để - thanh toán tiền lương, các khoản tiền lương làm thêm giờ, phụ cấp cho người lao động – kiểm tra việc thanh toán tiền lương cho NLĐ – thống kế về lao động tiền lương.

Word + Excel

Bảng thanh toán tiền làm thêm giờ

 • Biểu mẫu này dùng để xác định khoản tiền lương làm thêm giờ mà người lao động được hưởng dựa trên bảng chấm công làm thêm giờ.

Word + Excel

Bảng thanh toán tiền thưởng

 • Dựa trên hiệu quả công việc, mức độ đóng góp, thâm niên… mà bảng thanh toán tiền thưởng được lập ra.
 • Bảng thanh toán tiền thưởng này là chứng từ xác nhận số tiền thưởng mà NLĐ được hưởng, làm cơ sở tính mức thu nhập của mỗi lao động và ghi sổ kế toán.

Word + Excel

Giấy đi đường

 • Trong trường hợp người lao động cần làm thủ tục cần thiết khi đến nơi công tác và thanh toán công tác phí, tiền tàu xe sau khi về doanh nghiệp thì mẫu giấy đi đường sẽ được sử dụng.

Word + Excel

Bảng phân bổ tiền lương và BHXH

 • Kế toán tiền lương sẽ dùng mẫu bảng này để tập hợp – phân bổ tiền lương thực tế phải trả, các khoản BHXH, BHYT và kinh phí công đoàn phải trích nộp trong tháng.

Word + Excel

Bảng kê trích nộp các khoản theo lương

 • Đây là biểu mẫu dùng để xác định số tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, kinh phí công đoàn mà người lao động và doanh nghiệp phải nộp theo tháng/ quý cho các cơ quan hữu quan. Chứng từ này cũng là căn cứ để ghi sổ kế toán về các khoản trích nộp theo lương của NLĐ.

Word + Excel

Bảng thanh toán tiền thuê ngoài

 • Biểu mẫu này là chứng từ kế toán xác thực số tiền đã thanh toán cho người lao động được thuê ngoài để thực hiện các công việc thời vụ, công việc phát sinh nào đó… phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp.

Word + Excel

Phiếu xác nhận sản phẩm hoặc công việc hoàn thành

 • Dùng để xác nhận số lượng sản phẩm hoặc khối lượng công việc hoàn thành của cá nhân người lao động hoặc một bộ phận, làm căn cứ để lập bảng thanh toán tiền lương cho NLĐ.

Word + Excel

Hợp đồng giao khoán

 • Hợp đồng giao khoán là biên bản ký kết giữa người có việc cần giao khoán và người nhận giao khoán, xác nhận nội dung - khối lượng công việc, thời gian làm việc, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên. Hợp đồng này cũng là căn cứ để thanh toán tiền công cho người nhận giao khoán.

File Word

Biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán

 • Biên bản thanh lý này là chứng từ xác thực số lượng – chất lượng công việc hoàn thành và giá trị hợp đồng đã thực hiện, làm cơ sở để thanh toán và chấm dứt hợp đồng giao khoán ban đầu.

File Word

 

Xem chi tiết + download các biểu mẫu dùng cho công việc kế toán tiền lương (File Word): Tại đây

Xem chi tiết + download các biểu mẫu dùng cho công việc kế toán tiền lương (File Excel): Tại đây


Trên đây là 12 biểu mẫu thường dùng trong công việc của nhân viên kế toán tiền lương dù cho doanh nghiệp áp dụng chế độ kế toán theo thông tư 200 hay thông tư 133. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của nhân viên kế toán tiền lương trong các đơn vị, doanh nghiệp.

Ms. Công nhân

12 Biểu mẫu dùng cho công việc kế toán tiền lương
4.2 (512 đánh giá)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ kinh nghiệm làm QC cho bạn

Chia sẻ kinh nghiệm làm QC cho bạn

QC là một trong những bộ phận công việc quan trọng trong quá trình vận hành, giám sát, kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đây là công việc không chỉ đòi hỏ...

16.07.2019 8241

Ngành Điện Công nghiệp là gì? Tương lai cho ngành điện công nghiệp

Ngành Điện Công nghiệp là gì? Tương lai cho ngành điện công nghiệp

Điện Công nghiệp tuy không phải là ngành nóng hay mới hiện nay nhưng nhu cầu nhân sự cho ngành này là chưa bao giờ đủ vì tính chất công nghiệp hóa ngà...

16.07.2019 10991

6 Kỹ Năng Vàng Mọi Kỹ Sư Xây Dựng Cần Có

6 Kỹ Năng Vàng Mọi Kỹ Sư Xây Dựng Cần Có

Kỹ sư xây dựng đóng vai trò quan trọng trong quy trình xây dựng công trình. Một kỹ sư xây dựng phải đảm bảo trang bị đầy đủ trình độ chuyên môn, kỹ nă...

15.07.2019 3784

3 kiểu may viền cơ bản công nhân may cần biết

3 kiểu may viền cơ bản công nhân may cần biết

May viền là một trong những kỹ thuật cơ bản được ứng dụng trong lĩnh vực may mặc, mục đích là để vải không bị tưa sợi và tạo nên những đường viền thẩm...

15.07.2019 897